พาชมบูธของกลุ่ม True โชว์เทคโนโลยีหุ่นยนต์, 5G, ดิจิทัลโซลูชัน Digital Thailand Big Bang


Digital Thailand Big Bang เป็นงานที่จัดขึ้นทุกปีเพื่อให้บรรดาบริษัท หน่วยงาน องค์กรต่าง ๆ เข้ามาแสดงผลงานทางนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งในปีนี้ กลุ่มทรูก็ได้จัดเต็มเช่นเคย เอาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับทั้งภาคธุรกิจ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับลูกค้าทั่วไปอย่างเรา ๆ มาจัดแสดงในงานนี้ด้วยวันนี้ทีมงาน MacThai พาชมเทคโนโลยีที่กลุ่มทรูนำมาจัดแสดงในงาน Digital Thailand Big Bang 2019 ที่ไบเทคบางนากัน

ในปีนี้มาพร้อมกับแนวคิด “True Connectivity to complete limitless living – การเชื่อมต่อเพื่อตอบโจทย์ชีวิตไม่สิ้นสุด” ไฮไลต์เด็ด ๆ อยู่ที่ 5G ซึ่งมาแน่ ๆ ในเร็ว ๆ นี้ เครือข่าย NB-IoT รวมไปถึงหุ่นยนต์ และโซลูชันทางธุรกิจมากมาย


True Robotics หุ่นยนต์แห่งอนาคต


ใครที่เคยไป True Digital Park อาจจะสังเกตว่าเหมือนเราอยู่ในโลกอนาคต คือมีหุ่นยนต์วิ่งสวนกับเราเต็มไปหมด ซึ่งทางกลุ่มทรูนั้นมี True Robotics ที่เข้ามาดูแลเรื่องหุ่นยนต์โดยเฉพาะ ตั้งแต่การให้บริการทั่วไป ไปจนถึงโซลูชันสำหรับธุรกิจ

ในงานนี้เราจะได้เห็นเทคโนโลยีหุ่นยนต์สุดล้ำจาก True Robotics และการทดลองนำหุ่นยนต์เหมือนมนุษย์หรือ Humanoid มาจัดแสดง ในอนาคตเราจะได้เห็นการบริการจากหุ่นยนต์เป็นเรื่องปกติแน่ ๆ

เทคโนโลยี 5G ทดลองดวลจุดโทษกับหุ่นยนต์


อันนี้มาแน่ ๆ ไม่ต้องเดา แต่หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่า 5G นอกจากจะเร็วแล้วมันมีดียังไง ซึ่งทาง True 5G เน้นโชว์ความเป็น Low latency หรือมีค่าความหน่วงของสัญญาณต่ำ แปลง่าย ๆ ก็คือสามารถส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วแค่ไม่กี่มิลลิวินาที ทำให้เอื้ออำนวยต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องอาศัยความแม่นยำสูงในบูธของ True 5G จึงได้มีการจัดแสดง ดวลจุดโทษกับหุ่นยนต์แขนกล ซึ่งเป็นการใช้เทคโนโลยี 5G มาโชว์กันให้เห็นเลยว่าความเป็น Low latency ของ True 5G นั้นใช้งานอะไรได้บ้าง