‘เอไอเอ ประเทศไทย’ ผนึกกำลัง ‘ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป’ ส่ง “Telemedicine” สร้างประสบการณ์การพบแพทย์ออนไลน์

Updated: Jul 12

‘เอไอเอ ประเทศไทย’ ผนึกกำลัง ‘ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป’ ส่ง “Telemedicine” สร้างประสบการณ์ที่ดีกว่าของการพบแพทย์ออนไลน์ แก่ลูกค้าประกันภัยกลุ่มกรุงเทพฯ 15 ธันวาคม 2564 – เอไอเอ ประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำคำมั่นสัญญาที่มุ่งสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ‘Healthier, Longer, Better Lives’ จับมือกับ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป พันธมิตรยักษ์ใหญ่ด้านบริการดิจิทัล มอบ บริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) แบบครบวงจร ผ่านแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ “ทรู เฮลท์” ด้วยการผสานความร่วมมือในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพ มุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้ายุคดิจิทัลด้วยการยกระดับประสบการณ์ด้านสุขภาพ ที่มาพร้อมกับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ให้ลูกค้าได้หมดกังวลกับเรื่องสุขภาพ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เวลาใด ก็สามารถนัดหมายและขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ เติมเต็มความต้องการด้านสุขภาพสำหรับลูกค้าครบทุกช่วงของชีวิต


ความร่วมมือกับ เอไอเอ ประเทศไทย ในการให้บริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) แบบครบวงจร ในครั้งนี้ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ผู้ให้บริการดิจิทัลครบวงจร ได้นำแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ “ทรู เฮลท์” พร้อมด้วยฟังก์ชัน “เทเลเมดิเคลม” (TeleMediClaim+) บนแอปพลิเคชัน True HEALTH อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าประกันภัยกลุ่มของเอไอเอ ประเทศไทย ที่มีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก (OPD) พร้อมมอบประสบการณ์การพบแพทย์ออนไลน์อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การรับการรับคำปรึกษาจากแพทย์ การสั่งจ่ายยา และบริการจัดส่งยาถึงบ้าน โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่ายา ตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัยกลุ่ม ซึ่งในอนาคตเอไอเอได้ตั้งเป้าขยายบริการดังกล่าว ให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทั้งหมดอย่างแน่นอน


นายกฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะที่เอไอเอ เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมประกันชีวิตของไทย เรามีเป้าหมายชัดเจนที่ต้องการสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ผ่านผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ รวมไปถึงบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพให้กับคนไทย วันนี้ เอไอเอเราขยับตัวเข้าไปอยู่ในพื้นที่ของ Health & Wellness มากขึ้น ผ่านการผสานความร่วมมือกับทรู ดิจิทัล กรุ๊ป เพื่อนำเสนอบริการ Telemedicine ให้ลูกค้าประกันภัยกลุ่มของเอไอเอได้รับความสะดวกสบายในการเข้าถึงบริการทางการแพทย์จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแบบครบวงจร ซึ่งจะนำไปสู่การมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรงยิ่งขึ้น สอดคล้องกับเป้าหมายของเราในการเข้าไปดูแลลูกค้าในชีวิตประจำวัน และเป็นพาร์ทเนอร์ที่ลูกค้าไว้ใจและนึกถึงเสมอเมื่อต้องการมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าคนไทยที่เอไอเอได้รับจากประสบการณ์ในการดูแลลูกค้ามายาวนานกว่า 83 ปี”ดร.อดิภัทร ชัยชนะสกุล กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจดิจิทัล เฮลท์ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป นำศักยภาพความพร้อมของระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจร พัฒนา “ทรู เฮลท์” แพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ เชื่อมโยงคนไทยให้เข้าถึงบริการทางการแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างทั่วถึง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น สอดรับเทรนด์การดูแลสุขภาพในยุคดิจิทัล ทั้งยังเพิ่มทางเลือกในการใช้บริการ ด้วยฟังก์ชัน “เทเลเมดิเคลม” (TeleMediClaim+) สำหรับผู้ที่มีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ สามารถเคลมประกันสุขภาพแบบผู้ป่วยนอก (OPD) ได้ทันทีหลังจากปรึกษาแพทย์ผ่านแอปพลิเคชัน True HEALTH โดยไม่ต้องสำรองจ่าย


สำหรับความร่วมมือกับ เอไอเอ ประเทศไทย ในครั้งนี้ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมดูแลสุขภาพของลูกค้าเอไอเอ โดยลูกค้าประกันภัยกลุ่มของเอไอเอที่มีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบ OPD สามารถปรึกษาเรื่องสุขภาพเบื้องต้นกับทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญจากชีวีบริรักษ์คลินิกเวชกรรมผ่านระบบวิดีโอ คอลล์ (Video Call) ได้จากทุกที่ผ่านแอปพลิเคชัน True HEALTH ช่วยประหยัดเวลาจากการเดินทางและรอคิวที่โรงพยาบาล ทั้งยังสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย พร้อมรับยาตามคำสั่งแพทย์ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย ครอบคลุมกลุ่มโรคตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์ นอกจากนี้ ทรู เฮลท์ ยังมอบส่วนลดค่าปรึกษาแพทย์ 15% และ สิทธิพิเศษฟรีค่าบริการจัดส่งยาถึงบ้าน เมื่อใช้บริการระหว่างวันที่ 15 ธ.ค. 2564 – 31 มี.ค. 2565 มั่นใจว่า ความร่วมมือกับเอไอเอในครั้งนี้ จะมอบประสบการณ์การดูแลสุขภาพในยุค 4.0 โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่เร่งให้ผู้บริโภคใส่ใจดูแลสุขภาพและพึ่งพาเทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น สอดคล้องกับคำมั่นสัญญาของเอไอเอที่มุ่งสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น”


นายแพทย์ประมุกข์ ทรงจักรแก้ว รักษาการหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ 1 และผู้อำนวยการฝ่ายประกันสุขภาพ เอไอเอ ประเทศไทย เผยว่า “เอไอเอ เรามีลูกค้าเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ เพื่อที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเดิน